HLV Mai Đức Chung: ‘Cầu thủ Việt Nam không chịu nhắc nhau’

0
117

HLV Mai Đức Chung thừa nhận rằng đội tuyển Việt Nam đã bị Tây Ban Nha vượt trội và thất bại với tỷ số 0-9 trong trận giao hữu. Ông nhấn mạnh rằng Việt Nam có thể cải thiện hơn thay vì thất bại đậm như vậy.

Sau trận giao hữu diễn ra vào sáng 14/7 tại sân Mc Lennan Park, HLV Mai Đức Chung nhận xét rằng đội tuyển Việt Nam thua kém nhiều về chuyên môn, cũng như thể hình, sức mạnh và tốc độ so với đối thủ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng hiệp một đội tuyển chơi tốt hơn, chỉ để thua 2 bàn.

Trận giao hữu này diễn ra trong điều kiện hai đội đồng ý thay người không giới hạn, vì vậy HLV Chung đã thử nghiệm nhiều vị trí trong hiệp hai, bao gồm cả các cầu thủ dự bị ít được thi đấu, nhưng điều này đã không mang lại hiệu quả như mong đợi do họ chưa thực hiện tốt yêu cầu chuyên môn.

Việt Nam (áo trắng) không theo kịp tốc độ chơi bóng của Tây Ban Nha (áo đỏ) trong hiệp hai. Ảnh: RFEF

HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam cho biết ông không hài lòng với khả năng kết nối giữa các tuyển thủ trên sân giữa. Điểm yếu của đội là sự thiếu giao tiếp trong trận đấu. Đội không chỉ mắc phải vấn đề này trong một số trận, mà thực tế là không có sự nhắc nhau trên sân. Ông nhấn mạnh rằng đội bóng đã thiếu tự tin và không cùng nhau hỗ trợ nhau trong tình huống chuyên môn.

Dù thất bại lần này, HLV Chung đặt ưu tiên vào việc thử nghiệm đội hình và chiến thuật, để giúp các cầu thủ duy trì cảm giác trước khi bước vào World Cup 2023.

Tây Ban Nha, đối thủ của Việt Nam, cũng là một đội bóng mạnh, đã có sự tiến bộ đáng kể kể từ World Cup 2019 và hiện đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng FIFA. Họ có nhiều cầu thủ xuất sắc từ Real Madrid và Barcelona, đội vừa vô địch Champions League nữ năm 2022-2023. Alexia Putellas, chủ nhân Quả Bóng Vàng nữ trong hai năm qua, cũng là một trong những ngôi sao của Tây Ban Nha, tuy nhiên, cô không thể tham gia trận đấu với Việt Nam vì đang dưỡng thương.

Trận đấu hôm nay là trận cuối trong loạt chín trận giao hữu của Việt Nam để chuẩn bị cho World Cup 2023. Đội đã có kết quả tích cực trong các chuyến tập huấn trước đó tại Nhật Bản, châu Âu và New Zealand. Việt Nam sẽ có hơn một tuần chuẩn bị trước trận đấu ra quân gặp Mỹ vào ngày 22/7. HLV Mai Đức Chung sẽ chuyển đội tuyển lên tập sáng và trưa để tránh tập dưới mưa, mặc dù thời tiết tại New Zealand hiện tại vẫn không ổn định và phải chấp nhận điều này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here