Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp đối thủ tiếp theo mạnh ra sao?

0
225

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bị đánh giá thấp hơn đội tuyển nữ Bồ Đào Nha vì Bồ Đào Nha xếp hạng 21 thế giới, cao hơn Việt Nam 11 bậc.

Bồ Đào Nha mới tham dự lần đầu tiên World Cup bóng đá nữ và đã giành vé sau khi vượt qua play-off khu vực châu Âu. Bóng đá nữ Bồ Đào Nha đã phát triển trong gần 10 năm gần đây và có nhiều ngôi sao chơi cho các đội hàng đầu trong nước.

FIFA đánh giá Jessica Silva là cầu thủ hàng đầu của Bồ Đào Nha, và cô cũng là cầu thủ Bồ Đào Nha đầu tiên vô địch UEFA Champions League khi chơi cho Lyon vào mùa giải 2019/20. Tatyana Pinto cũng là một cầu thủ đáng chú ý, giúp Levante đạt vị trí thứ 3 ở giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Đội tuyển nữ Bồ Đào Nha lần đầu tiên tham dự World Cup.

Bồ Đào Nha do HLV Francisco Neto dẫn dắt. Ông là HLV 42 tuổi và đã làm việc 9 năm với đội tuyển quốc gia. Đội tuyển này đã tham dự EURO 2017 và 2022 nhưng chỉ đứng cuối bảng.

Đội tuyển Việt Nam của HLV Mai Đức Chung đã gặp đội bóng New Zealand, đứng hạng 26 thế giới, tương đương Bồ Đào Nha. Dù không mạnh bằng đội Mỹ, đội tuyển châu Âu này vẫn vượt trội so với đội tuyển nữ Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here