Sở Văn hóa Thể thao Bình Định họp với BTC Miss World Vietnam về việc tước danh hiệu Hoa hậu Ý Nhi

0
348
Huỳnh Trần Ý Nhi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao họp với tổ chức Miss World Vietnam 2023 để làm rõ thông tin và xử lý vấn đề về ồn ào từ khán giả đòi tước vương miện Hoa hậu Ý Nhi.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao làm việc với Công ty CP Quảng cáo – Thương mại Sen Vàng (Công ty Sen Vàng) – đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 (Miss World Vietnam 2023) – liên quan đến những tranh cãi, để thu thập thông tin và quyết định cách xử lý tiếp theo.

Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Bình Định họp với BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 về vấn đề ồn ào của Hoa hậu Ý Nhi.

Theo quy định, nếu phát hiện sai phạm, BTC cuộc thi Miss World Vietnam 2023 sẽ gửi yêu cầu thu hồi danh hiệu Hoa hậu đến Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND cấp tỉnh hoặc UBND cấp huyện nơi tổ chức vòng chung kết.

Sau đó, BTC cuộc thi sẽ tiến hành thu hồi danh hiệu Hoa hậu và công bố thông tin này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Lâm Hải Giang (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định) cho biết tỉnh Bình Định là nơi tổ chức vòng chung kết Miss World Vietnam 2023 và cũng là quê nhà của người đẹp Huỳnh Trần Ý Nhi – người đăng quang cuộc thi Ý Nhi. Chính quyền địa phương đã nhận được thông tin từ nhiều khán giả đề nghị tước danh hiệu Hoa hậu do những phát ngôn gây tranh cãi của cô.

Tuy nhiên, tỉnh Bình Định chỉ là nơi tổ chức vòng chung kết và không tham gia vào ban tổ chức cuộc thi, chỉ hỗ trợ về công tác an ninh. Vì vậy, chính quyền địa phương không thể đưa ra quyết định về vấn đề này.

Top 3 Miss World Vietnam 2023

Ban tổ chức Miss World Vietnam 2023 sẽ phải báo cáo với chính quyền địa phương nơi diễn ra vòng chung kết nếu có bất kỳ thông tin nào có thể ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi. Trước đó, tỉnh Bình Định đã yêu cầu ban tổ chức đảm bảo uy tín của cuộc thi và tuân thủ tất cả các đề án đã công bố để tiếp tục hợp tác lâu dài với tỉnh này.

Huỳnh Trần Ý Nhi, 21 tuổi, sinh năm 2002, đến từ Bình Định, đã giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Miss World Vietnam 2023 vào ngày 21/7 vừa qua. Á hậu 1 thuộc về Đào Thị Hiền từ Nghệ An, còn Á hậu 2 là Huỳnh Minh Kiên đến từ Ninh Thuận.

Hoa hậu Ý Nhi, hiện đang là sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô được nuôi dưỡng trong gia đình khá giả, bố là chủ một doanh nghiệp xây dựng và mẹ là nội trợ. Ý Nhi có hai người em gái. Trong đêm chung kết Miss World Vietnam 2023, sau khi giành chiến thắng, cô tiết lộ đã có bạn trai từ thời còn đi học trung học.

Tuy nhiên, phía ban tổ chức và đơn vị quản lý Hoa hậu Ý Nhi vẫn chưa lên tiếng đối với những đề nghị tước vương miện sau những tranh cãi xảy ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here