Ngô Thanh Vân đóng phim Hollywood về thời đại AI

0
1722

Hollywood đã từ lâu phát triển chủ đề về trí tuệ nhân tạo qua những tác phẩm như Blade Runner, I, Robot, Người Máy 200 Tuổi, và Kẻ Hủy Diệt, trong đó đều đặt ra câu hỏi về khoảng cách giữa con người và máy móc. Bộ phim Kẻ Kiến Tạo, được mong đợi, đặt nhiều câu hỏi đáng lo ngại về nhân tính trong bối cảnh thế giới đang nổi lên với trí tuệ nhân tạo.

Nhà sản xuất vừa tung ra đoạn video giới thiệu mới nhất về phim Kẻ Kiến Tạo, hé lộ phần nào về Alfie (do Madeleine Yuna Voyles thể hiện). Cô bé được tạo ra từ công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm bảo vệ con người, nhưng vô tình lại kích hoạt một quả bom nguyên tử ở Los Angeles (Mỹ). Alfie trở thành một vũ khí hủy diệt hàng loạt, có khả năng tiêu diệt nhân loại.

Ban đầu, các người máy đứng về phía Alfie, nhưng sau đó lại bỏ rơi cô bé. Alfie rơi vào tay anh lính đánh thuê Joshua (do John David Washington thủ vai). Nhiều tình tiết cho thấy Alfie – người máy, phát triển gần giống với con người với sự tư duy riêng. Lần này, nhà làm phim một lần nữa đặt câu hỏi về tinh thần nhân loại qua một bộ phim viễn tưởng về người máy.

Ngô Thanh Vân xuất hiện trong trailer bom tấn Hollywood Kẻ kiến tạo

Nổi bật trong trailer này là sự xuất hiện của nữ diễn viên Ngô Thanh Vân (Veronica Ngo) với vai trò Kami. Nhân vật Kami của cô được bổ sung thêm thời lượng trong phim. Cuộc đối thoại giữa Kami và cô bé Alfie cũng xuất hiện trong đoạn giới thiệu. Kami là một trong những lính đánh thuê dưới quyền của Harun (do Ken Watanabe thể hiện), với nhiệm vụ truy bắt Alfie và đối đầu với Joshua. Ngô Thanh Vân đã được dự đoán sẽ thể hiện các kỹ năng võ thuật ấn tượng trong những cảnh chiến đấu. Phim dự kiến ra mắt vào cuối tháng 9.

Ngô Thanh Vân đã góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng như The Old Guard, Da 5 Bloods, Bright và Star Wars: Jedi Cuối Cùng, trong đó Star Wars là một bộ phim bom tấn tầm cỡ, với cô vừa đóng vai diễn vừa đóng vai trò nhà sản xuất. Vì quy định bảo mật nghiêm ngặt của nhà sản xuất, cô không tiết lộ bất kỳ thông tin nào về phim Kẻ Kiến Tạo và cũng không chia sẻ bất kỳ hình ảnh nào về bộ phim trên trang cá nhân. Ngô Thanh Vân từng tiết lộ rằng trong suốt thời gian tham gia Star Wars, ngoài việc làm việc cùng đoàn làm phim, cô không tiết lộ bất kỳ thông tin nào với gia đình và khán giả.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here