MC Trấn Thành nói sai thành ngữ Việt Nam ngay trên truyền hình

0
1722

Trong tập 8 của chương trình Rap Việt mùa 3, mới đây đã xảy ra một sự cố khiến nam MC Trấn Thành bị phát hiện nói sai thành ngữ Việt Nam. Sau khi thí sinh LoR và Double2T trình diễn bài hát “Hạt gạo làng ta”, Trấn Thành đã khen ngợi họ bằng cụm từ “Cặp này cũng gọi là kẻ 8 cân, người nửa lạng”.

Trấn Thành phát biểu sai thành ngữ trong chương trình Rap Việt mùa 3.

Ngay lập tức, HLV BigDaddy phát hiện lỗi và đáp lại: “Anh ơi, nhưng mà 8 cân khác hoàn toàn với nửa lạng đấy anh ạ”.

Tuy nhiên, Trấn Thành vẫn không nhận ra sai lầm và thậm chí còn cung cấp thông tin sai: “Em có biết nửa lạng ngày xưa là 800 gram đấy em ạ”.

Tiếp tục bắt bẻ, BigDaddy nói: “Nhưng anh bảo kẻ 8 cân, người nửa lạng thì cái đó em nghĩ là nó khác đấy”. Lúc này, Trấn Thành mới nhận ra sai sót và trên sân khấu, anh cười ngượng ngùng và “ngất”.

Khoảnh khắc này đã khiến các HLV và khán giả thích thú. Sau đó, Trấn Thành đã phải sửa lại lời nhận xét: “Tôi nói lại. Với 2 thí sinh, một người nửa cân và một người 8 lạng thì số bình chọn là bao nhiêu?”.

Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành gặp sự cố về kiến thức khi dẫn dắt các chương trình truyền hình. Trước đó, trong chương trình Ca sĩ mặt nạ, anh cũng từng nhận xét sai về thể loại opera và thánh ca. Tương tự, trong chương trình Người ấy là ai mùa 5, anh cũng đã có phát ngôn không đúng về y khoa, sau đó chương trình đã thừa nhận sai sót và sửa lại nội dung trên các nền tảng phát sóng lại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here